Khánh Hoà : Khai quật khu cư trú người Việt cổ

Đây là một trong những địa điểm được các nhà khoa học dự đoán có nhiều di vật cổ khi tiến hành đợt khảo sát vào năm 2006.

Hiện nay, các cán bộ chuyên môn của Viện Khảo cổ học và Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành công tác khai quật khảo cổ tại thôn Vĩnh Yên, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong những địa điểm được các nhà khoa học dự đoán có nhiều di vật cổ khi tiến hành đợt khảo sát vào năm 2006.
 

Sau hơn 10 ngày tiến hành công tác khai quật, các nhà chuyên môn bóc tách từng lớp đất tại nơi khảo sát, đã tìm thấy nhiều hiện vật có giá trị về mặt khảo cố học và qua đó đã có những kết luận ban đầu về di chỉ này. Theo các nhà khoa học, di chỉ tại thôn Vĩnh Yên nằm trong khung niên đại hậu kỳ đá mới, cách nay khoảng trên dưới 3.000 năm.


Theo dự kiến, thời gian khai quật di chỉ này được tiến hành khoảng hơn hai tháng. Cùng với những di tích đã được tìm thấy trước đây, có thể thấy Khánh Hòa là một địa phương có nhiều di tích khảo cổ học.


Hiện vấn đề được đặt ra là làm thế nào để có thể bảo quản và gìn giữ những di sản quí giá mà cha ông ta đã để lại, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi chúng ta đang tiến hành nhiều công trình xây dựng có qui mô lớn

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác