Khánh thành Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sáng 28/4, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM được chính thức khánh thành sau gần 9 năm xây dựng. Đây là công trình nằm trong danh mục các công trình xây dựng chào mừng 35 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của TPHCM.

Khánh thành Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - ảnh 1

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh được khởi công xây dựng từ ngày 27/7/2002, với diện tích sàn trên 5.000 m², tổng mức kinh phí đầu tư hơn 11 tỉ đồng. Tháng 3/2003, bảo tàng được nâng cấp, làm thêm tầng hầm khối nhà hành chính, thay đổi trang trí nội thất, trang thiết bị, cây xanh sân vườn, trưng bày ngoài trời. Tháng 7/2007, bảo tàng tiếp tục được xây dựng nâng cấp, cải tiến trang thiết bị, hiện đại hóa hình thức trưng bày, nội dung phong phú nhằm phục vụ khách tham quan trong và ngoài nước.

Bà Trần Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh cho biết, đến nay bảo tàng đã sưu tầm gần 5.000 hiện vật, tổ chức nhiều triển lãm chuyên đề và các cuộc triển lãm lưu động tại các vùng sâu, vùng xa và hải đảo; các buổi giao lưu cựu chiến binh, cựu tù chính trị và các nạn nhân chất độc da cam. Từ năm 2002 đến tháng 3/2010, bảo tàng đã đón tiếp gần 3,5 triệu lượt khách, trong đó hơn 2 triệu lượt khách quốc tế.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 4-9-1975 với tên gọi là Nhà Trưng bày tội ác Mỹ - ngụy. Đến năm 1990, được đổi tên là Nhà Trưng bày tội ác chiến tranh xâm lược và mang tên Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh từ năm 1995.

 

Theo NLĐ

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác