Khánh thành Bảo tàng Lâm Đồng

(Cinet) – Hôm qua (22-12), Sở VH-TT-DL đã tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng Lâm Đồng tại thành phố Đà Lạt.

Khánh thành Bảo tàng Lâm Đồng - ảnh 1

Bảo tàng Lâm Đồng nằm tại địa chỉ số 4 đường Hùng Vương, phường 10, thành phố Đà Lạt. Bảo tàng có tổng vốn xây dựng hơn 20 tỉ đồng, chủ yếu làm khu trưng bày trên 2.500 hiện vật, phản ánh lịch sử văn hóa của vùng đất Lâm Đồng xưa và nay.

Bảo tàng Lâm Đồng mới được xây dựng  tại khuôn viên khu dinh thự được xây từ năm 1930 của ông Nguyễn Hữu Hào - thân phụ của Nam Phương hoàng hậu (vợ vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của triều đình phong kiến nhà Nguyễn ở Việt Nam).

Bảo tàng Lâm Đồng cũ đã có trên 11.000 hiện vật bao gồm từ thời tiền sử đến giai đoạn đấu tranh cách mạng và xây dựng đổi mới đất nước. Được biết, bảo tàng Lâm Đồng mới sẽ được bổ sung thêm nhiều hiện vật giá trị.

Việc khánh thành và đưa Bảo tàng Lâm Đồng mới vào hoạt động nhằm mục đích mở rộng nội dung và không gian trưng bày để nơi đây trở thành một trong những trung tâm văn hóa - giáo dục của tỉnh và đồng thời sẽ là điểm tham quan du lịch và sinh hoạt văn hóa hấp dẫn của du khách.

Được biết, Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cũng đang tiến hành phục dựng các kiến trúc nhà sàn dân tộc Mạ, Cơ Ho, Chu Ru bên cạnh Bảo tàng Lâm Đồng để tổ chức các sinh hoạt văn hóa phi vật thể như lễ hội, hát giao duyên, hát tam pớt,… của các dân tộc nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khi tới tham quan, nghiên cứu.

 

DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác