Khánh thành và đưa Bảo tàng Quảng Trị vào sử dụng

Sáng 1/5, tại thị xã Đông Hà , tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng nhà Bảo tàng tỉnh.

Nhà Bảo tàng Quảng Trị được Công ty 78, Công ty TNHH Mỹ thuật Hà Nội và Bảo tàng Quảng Trị thiết kế xây dựng và trưng bày, có tổng số vốn đầu tư xây dựng 30.257 triệu đồng, với diện tích xây dựng 4.019m2, được thiết kế hiện đại và hoành tráng, phục vụ các nội dung trưng bày bảo tàng cố định, ngoài trời và chuyên đề.
Với khối lượng các bộ hiện vật gốc đồ sộ, có giá trị lịch sử, Bảo tàng Quảng Trị đã tái hiện phong phú và rõ nét tiến trình lịch sử tự nhiên, văn hoá tộc người, lịch sử xã hội mảnh đất Quảng Trị từ buổi đầu lịch sử đến nay.
Đặc biệt, với diện tích hơn 2.000m2 của hệ thống trưng bày bảo tàng cố định, bao gồm 16 tổ hợp không gian hình tượng nghệ thuật với hơn 10.000 hiện vật gốc, tài liệu khoa học phụ và nhiều bộ sưu tập hiện vật có giá trị ... cùng tổ hợp hiện vật khối lớn trong hệ thống trưng bày ngoài trời, trong đó 2/3 hiện vật lịch sử được trưng bày tái hiện chân thực cuộc chiến tranh cách mạng anh dũng, hào hùng giành độc lập của dân tộc - nơi mảnh đất lịch sử Quảng Trị, đã đưa Bảo tàng tỉnh Quảng Trị trở thành một trong những nhà Bảo tàng lịch sử chiến tranh cách mạng có qui mô lớn nhất miền Trung hiện nay. Nhà Bảo tàng tỉnh Quảng Trị được đưa vào sử dụng sẽ góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hoá địa phương đối với thế hệ trẻ và phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của du khách trong và ngoài nước./.

Theo  TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác