Kiểm chứng về hồ sơ di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 đối với Phong Nha-Kẻ Bàng

(Cinet)-Ngày 30/9/2010, đoàn kiểm chứng về hồ sơ di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 đối với Phong Nha-Kẻ Bàng của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên (IUCN) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình về quá trình thực tế tại di sản này.

Kiểm chứng về hồ sơ di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 đối với Phong Nha-Kẻ Bàng - ảnh 1

Tại cuộc làm việc, đại diện của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên đã đánh giá cao công tác bảo vệ di sản, công tác quản lý di sản cũng như lạc quan về sự đa dạng sinh học ở Phong Nha-Kẻ Bàng.

Mối quan tâm chủ yếu của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên trong hoạt động kiểm chứng này là việc thực thi pháp luật được nỗ lực thực hiện cũng như việc bảo vệ phần rừng mở rộng hơn 30.000ha.

Đại diện của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên khẳng định: “Chúng tôi không quan ngại về tương lai của khu di sản này”.

Được biết, báo cáo kiểm chứng về hồ sơ di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 đối với Phong Nha-Kẻ Bàng của đoàn công tác sẽ được chuyển lên ban lãnh đạo Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên vào tuần đầu tiên của tháng 12/2010. Sau đó ban chuyên gia đánh giá và đưa ra kết luận, vấn đề nào chưa rõ sẽ khuyến nghị Việt Nam giải thích để bổ sung. 
Kiểm chứng về hồ sơ di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 đối với Phong Nha-Kẻ Bàng - ảnh 2

Dự kiến, vào tháng 4/2011, giá trị nổi bật toàn cầu về hồ sơ của Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ được kết luận. 

Theo kế hoạch, báo cáo của đoàn kiểm chứng cùng hồ sơ sẽ được chuyển lên UNESCO vào tháng 5/2011. Tháng 6/2011, Ủy ban di sản của UNESCO sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng với tiêu chí đa dạng sinh học của Phong Nha-Kẻ Bàng.

 

HG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác