Kiên Giang: Khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo di tích chùa Phật Lớn

(Cinet) – Ngày 17/10, Sở VHTTDL Kiên Giang đã phối hợp với UBND thành phố Rạch Giá tổ chức lễ khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo di tích di tích văn hóa cách mạng chùa Phật Lớn (đường Quang Trung, thành phố Rạch Giá).

Kiên Giang: Khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo di tích chùa Phật Lớn - ảnh 1

Công trình trùng tu, tôn tạo di tích văn hóa cách mạng chùa Phật Lớn được chính thức khởi công từ tháng 9/2009 với tổng kinh phí đầu tư là trên 16 tỷ đồng. Công trình bao gồm các hạng mục như: Chánh điện, sala, liêu xá, hàng rào, đường đi, sân chùa và Bia tưởng niệm 32 liệt sỹ hi sinh năm 1948…

Chùa Phật Lớn là một ngôi chùa cổ đã tồn tại trên mảnh đất Kiên Giang gần 125 năm. Chùa không chỉ là nơi thờ tự mà còn là địa điểm sinh hoạt văn hoá truyền thống của 12 Bổn-Sóc ở các phường Vĩnh Quang, Vĩnh Thông và xã Phi Thông (TP. Rạch Giá). Trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc, tại chùa Phật Lớn đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử, trong đó có sự kiện 32 chiến sĩ cách mạng đã hy sinh tại đây. Với kiến trúc độc đáo và những giá trị văn hóa to lớn, chùa Phật Lớn đã được Nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử-nghệ thuật cấp quốc gia năm 2000.

Có thể nói, việc tu bổ và tôn tạo di tích văn hóa cách mạng chùa Phật Lớn sẽ góp phần vào việc giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau trên mảnh đất Kiên Giang.

 

TH (tin từ KG)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác