Ký kết Dự án “Bảo tồn khu di sản văn hoá Thăng Long-Hà Nội”

(Cinet)- Sáng 20/01, tại Hà Nội, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ký kết Dự án “Bảo tồn khu di sản văn hoá Thăng Long-Hà Nội”, với 1,1 triệu USD được đầu tư để bảo tồn khu Hoàng thành.

Tồng giá trị đầu tư do Quỹ Tín thác Nhật Bản tài trợ, sẽ góp phần vào việc bảo tồn lâu dài Hoàng thành Thăng Long và tăng cường đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng, hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cổ Loa-Thành cổ Hà Nội sẽ là đơn vị thực hiện dự án này.
Phát biểu tại lễ ký, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh “Những dấu tích còn nằm sâu trong lòng đất ở khu Hoàng Thành chứa đựng những giá trị lịch sử và văn hoá vô giá, minh chứng cho sự phát triển liên tục của kinh đô Thăng Long cũng như lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam”. Sự hỗ trợ quý báu của UNESCO trong việc huy động tài trợ của Chính phủ Nhật Bản và cam kết sẽ thực hiện dự án một cách hiệu quả nhất.


TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác