Nam Định: Tu bổ, tôn tạo các di tích thuộc dự án văn hóa Trần

(Cinet) - Sáng nay 4/10, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ khởi công tu bổ, tôn tạo các di tích đình Đệ Nhất, đình Đệ Nhị, đình và phủ Phương Bông thuộc xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định với tổng kinh phí đầu tư là 20 tỷ đồng.

Nam Định: Tu bổ, tôn tạo các di tích thuộc dự án văn hóa Trần - ảnh 1

Được biết, đây là 3 trong số 27 di tích nằm trong vùng bảo tồn đặc biệt thuộc Dự án quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích lịch sử, văn hóa thời Trần. Dự án tu bổ, tôn tạo 3 di tích này sẽ được tiến hành trong vòng 3 năm (từ 2009 -2012). Sau khi hoàn thành, các di tích sẽ là nơi để nhân dân cả nước có thể tìm hiểu tiến trình lịch sử, văn hóa dân tộc; nghiên cứu về nghệ thuật chiến tranh chống giặc ngoại xâm; giáo dục tư tưởng cho thế hệ mai sau; đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh, nhu cầu thăm quan du lịch và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nam Định.

Dự án quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích lịch sử, văn hóa thời Trần tới năm 2015 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2005 với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác