Nghệ An: Chùa Song Ngư được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

(Cinet) - Vừa qua, Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di tích Lịch sử Văn hóa chùa Song Ngư.

Nghệ An: Chùa Song Ngư được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh - ảnh 1

Chùa Song Ngư được xây dựng trên Đảo Song Ngư từ thời Trần, sau bao thăng trầm của lịch sử, ngôi chùa này bị hư hỏng nặng. Đến năm 2004, chùa Song Ngư đã được UBND thị xã Cửa Lò xây dựng lại trên nền cũ dưới tán lá sum xuê của 2 cây lộc vừng đã trên 500 năm tuổi. Chùa Song Ngư gồm thượng điện 3 gian và hạ điện 5 gian. Đây là nơi thờ Phật và Sát hải Đại vương Hoàng Tá Thốn, một danh tướng thời Trần đã có công lớn trong công cuộc chống giặc Nguyên Mông. Chùa hiện nay đang được thị xã Cửa Lò tiếp tục đầu tư tôn tạo khuôn viên và đường đi từ bến lên chùa.

Việc công nhận di tích Lịch sử văn hoá cấp tỉnh cho di tích Chùa Song Ngư là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định giá trị to lớn của di tích này trong quá trình đấu tranh xây dựng và bảo vệ tổ quốc; qua đó cũng nhằm tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân trong tiến trình dựng nước và giữ nước, đáp ứng nguyện vọng tâm linh của nhân dân vùng biển Cửa Lò và du khách thập phương.

 

HN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác