Ngôi nhà cổ của Huỳnh Thủy Lê ở Thị xã Sa Đéc: cần được bảo quản, giữ gìn và quảng bá

Nhà cổ của Huỳnh Thủy Lê đã được Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp tiếp quản và trùng tu đưa vào phục vụ khách du lịch vào giữa năm 2006.

Ngôi nhà đã tồn tại hàng trăm năm nay, với nét kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây, mỗi tháng thu hút khoảng 200 lượt  khách, chủ yếu là khách quốc tế đến tham quan.

Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp đã đầu tư kinh phí trên 100 triệu đồng để trùng tu và Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng để trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, âm thanh, máy chiếu phục vụ khách du lịch.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Tuấn Cảnh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị Công ty cần bảo quản, giữ gìn tốt ngôi nhà cổ này cũng như tăng cường quảng bá và đưa nơi đây trở thành một trong những điểm tham quan quan trọng của khách du lịch.

Dịp này Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Đồng Tháp cũng kiến nghị Sở Thương mại - Du lịch và Tổng cục Du lịch Việt Nam đầu tư kinh phí tôn tạo ngôi nhà nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan của du khách.

Theo Đài PT-TH ĐT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác