Nhiều hoạt động kỷ niệm 77 năm Xô viết Nghệ Tĩnh

Kỷ niệm 77 năm Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2007), Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động phục vụ nhân dân và học sinh. Bảo tàng đã đón tiếp khoảng 30 vạn lượt khách đến tham quan, nghiên cứu, học tập về phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh.

Trong dịp này, Bảo tàng tổ chức đón tiếp, phục vụ trên 2.000 học sinh tại thành phố Vinh và các vùng lân cận đến tham quan, học tập, tổ chức giao lưu, nói chuyện ngoại khóa về Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh. Bảo tàng thường xuyên tổ chức trưng bày lưu động về các hình ảnh tiêu biểu của Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ở các vùng sâu, vùng xa, các lễ hội văn hóa... để nhân dân tiếp cận thời kỳ lịch sử anh hùng của dân tộc

Bảo tàng cũng đã xây dựng xong “Kế hoạch giáo dục truyền thống Xô viết Nghệ Tĩnh cho học sinh các trường phổ thông trung học và trung học cơ sở”, kết hợp với ngành giáo dục các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đưa nội dung trên vào hoạt động ngoại khóa thường xuyên cho học sinh lớp 9 và lớp 11. Bảo tàng đang chuẩn bị thực hiện đề cương “Phóng sự chuyên đề Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931”, tuyển chọn các hình ảnh tiêu biểu từ trên 10 vạn hình ảnh, tư liệu hiện vật mà bảo tàng đang lưu giữ, kết hợp với các di tích lịch sử hiện nay để xây dựng thành phim phóng sự tài liệu ghi vào đĩa CD với nội dung: nguyên nhân nổ ra Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh, diễn biến của phong trào, thành quả của Chính quyền Xô viết Nghệ Tĩnh, chính sách khủng bố trắng của thực dân Pháp, ảnh hưởng của Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh trong và ngoài nước...để chuyển về các trường học làm tài liệu ngoại khóa cho học sinh./. 

Theo Vna

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác