Phố cổ Hội An: Hư hư thực thực

Đô thị cổ Hội An nằm cách thành phố Đà Nẵng 30km về phía Đông Nam. Từ thế kỷ 16 đến 19, Hội An từng là trung tâm mậu dịch quốc tế trên hành trình thương mại Đông - Tây, một thương cảng phồn thịnh nhất của xứ Đàng Trong - Việt Nam trong triều đại các chúa Nguyễn.

Phố cổ Hội An: Hư hư thực thực - ảnh 1

Trong lịch sử hình thành và phát triển, khu phố cổ Hội An vẫn bảo tồn gần như nguyên trạng một quần thể di tích kiến trúc cổ gồm nhiều công trình nhà ở, hội quán, đình chùa, miếu mạo, giếng cầu, nhà thờ tộc, bến cảng, chợ... và những con đường hẹp chạy ngang dọc tạo thành các ô vuông kiểu bàn cờ. Cảnh quan phố phường Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính trông hư hư, thực thực như một bức tranh sống động.

 

Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới. Đây được xem như một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị. Tháng 12 năm 1999, UNESCO đã công nhận khu phố cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới. Đến Hội An, bạn có thể thăm một số di tích tiêu biểu như: Chùa Cầu, Nhà cổ Quân Thắng, nhà cổ Phùng Hưng, hội quán Phúc Kiến,hội quán Triều Châu, Chùa Ông, Quan âm Phật tự Minh Hương, Bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch, Bảo tàng văn hóa Sa HuỳnhTheo Hanoinet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác