Quảng Nam: Đầu tư tôn tạo Khu di tích lịch sử Nước Oa

Nước Oa là căn cứ địa của Khu ủy Khu V - nơi đứng chân của nhiều cơ quan như Khu ủy Khu V, Bộ Tư lệnh Khu V, CA, Dân y, Tuyên huấn... trong suốt thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1992.

Quảng Nam: Đầu tư tôn tạo Khu di tích lịch sử Nước Oa - ảnh 1
Từ năm 2005, được sự chấp thuận của Cục Di sản văn hóa, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao cho UBND H. Bắc Trà My lập dự án xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng Nước Oa. Tuy nhiên, một số công trình, hạng mục của khu di tích lịch sử - văn hóa được xây dựng, phục chế, tôn tạo nhưng vẫn chưa đạt đúng yêu cầu đặt ra. 
Mới đây, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Nam với các ngành chức năng của tỉnh và lãnh đạo H. Bắc Trà My về việc lập quy hoạch, đầu tư, trùng tu, tôn tạo Khu di tích lịch sử cách mạng Nước Oa - xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả đã giao cho Sở VH,TT&DL phối hợp với các ngành chức năng và H. Bắc Trà My tiến hành lập quy hoạch tổng thể, trên cơ sở dựa trên nền tảng và các chi tiết gốc. Trước mắt, tranh thủ nguồn vốn chương trình mục tiêu để ưu tiên cho những phần việc cần thiết; sau đó, hằng năm tỉnh sẽ cân đối nguồn đầu tư để xây dựng các công trình hạ tầng, đồng thời kêu gọi các nguồn đầu tư để hoàn thành các phần việc bên trong.
 
Theo VH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác