Quảng Ninh: Tổ chức Tập huấn kiểm kê DSVHPVT

(Cinet) - Với mục đích giúp cho các cán bộ văn hoá trên địa bàn tỉnh thực hiện kiểm kê di sản văn hoá phi vật thể đúng quy trình và đạt hiệu quả tốt nhất, ngày 25/11, Sở VHTTDL Quảng Ninh đã tổ chức lớp tập huấn kiểm kê di sản văn hoá phi vật thể.

Tham dự lớp tập huấn gồm có trên 300 học viên, là đại diện các sở, ban, ngành chức năng liên quan đến lĩnh vực quản lý di sản, lãnh đạo địa phương, cán bộ văn hoá các huyện, thị xã, thành phố toàn tỉnh, cán bộ văn hoá thông tin phường, các trưởng khu của gần 190 phường, thôn,  TP Hạ.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe phân tích về một số tiết mục trình diễn hò, hát giao duyên của người dân chài trên Vịnh Hạ Long, phim tư liệu về các lễ hội mới được phục dựng thời gian gần đây; đánh giá thực trạng di sản văn hoá phi vật thể trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó nhận diện rõ hơn về văn hoá phi vật thể cũng như sự khác biệt giữa bảo tồn và phục dựng văn hoá. Các học viên cũng được cập nhật các nội dung mới nhất về phương pháp, quy trình thực hiện kiểm kê, quản lý, sử dụng và cập nhật cơ sở dữ liệu di sản văn hoá phi vật thể; cách lập hồ sơ khoa học và quy trình đề cử cho một di sản phi vật thể.

Lớp tập huấn đã giúp cho các cán bộ văn hoá thực hiện kiểm kê di sản văn hoá phi vật thể đúng quy trình và đạt hiệu quả tốt nhất, trước mắt là phối hợp triển khai kế hoạch kiểm kê di sản văn hoá phi vật thể trên toàn tỉnh trong thời gian tới.

 

PP (tin từ SVHTTDLQN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác