Quyết định số 2232/QĐ-BVHTTDL ngày 19/6: Khai quật khảo cổ tại Bình Định

(Cinet)- Quyết định số 2232/QĐ-BVHTTDL ngày 19/6 của Bộ VHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại di tích tháp Lai Nghi, tỉnh Bình Định.

Theo đó, căn cứ Quy chế thăm dò, khai quật khảo cổ ban hành kèm theo Quyết định số 86/2008/QĐ-BVHTTDL ngày 30/12/2008 của Bộ VHTTDL và xét đề nghị của Sở VHTTDL tỉnh Bình Định và Cục trưởng Cục Di sản văn hoá, Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định cho phép Sở VHTTDL tỉnh Bình Đình khai quật tại di tích tháp Lai Nghi, thôn 1, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Thời gian khai quật từ ngày 20/6 đến ngày 20/9/2013. Diện tích khai quật: 300m2. Chủ trì khai quật: Ông Đinh Bá Hoá, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Bình Định.

Cũng theo Quyết định, trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý. Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Bình Định có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản; khi bàn giao phải có biên bản bàn giao, tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng Sở VHTTDL tỉnh Bình Định phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hoá. Cục Di sản văn hoá có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật theo đúng nội dung Quyết định.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác