Quyết định số 2539/QĐ-BVHTTDL ngày 19/7: Về việc khai quật khảo cổ tại Quảng Nam

(Cinet) - Quyết định số 2539/QĐ-BVHTTDL ngày 19/7 của Bộ VHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó cho phép Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam khai quật khảo cổ tại di tích Trà Kiệu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Thời gian khai quật: từ ngày 01/8/2013 đến ngày 30/8/2013

Diện tích khai quật: 50m2

Phụ trách khai quật: Ông Đặng Ngọc Kính, Trung tâm Khảo cổ học VIện khoa học Xã hội vùng Nam Bộ.

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật giao cho Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam giữ gìn, bảo quẩn; khi bàn giao phải có biên bản giao nhận, tránh để hiện vật bị hư hỏng và thất lạc.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ và Sở VHTTDL tỉnh Quảng nam phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật  nói trên đúng với nội dung Quyết định.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác