Quyết định số 2576/QĐ-BVHTTDL ngày 25/7: Về việc khai quật khảo cổ tỉnh Đồng Tháp

(Cinet) - Quyết định số 2576/QĐ-BVHTTDL ngày 25 tháng 7 về việc khai quật khảo cổ tại tỉnh Đồng Tháp

Cho phép Ban quản lý Khu di tích Gò Tháp phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh khai quật tại di tích Khu Gò Mộ thuộc Khu di tích Gò Tháp, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Thời gian khai quật từ ngày 25/7/2013 đến ngày 25/9/2013

Diện tích khai quật: 400m2

Chủ trì khai quật: Ông Đặng Văn Thắng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý.

Những hiện vật thu thập được trong quá tình khai quật giao cho Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp giữ gìn, bảo quản; khi bàn giao phải có biên bản giao nhận, tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.

Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung Quyết định.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác