Quyết định số 2717/QĐ-BVHTTDL ngày 08/8: Khai quật khảo cổ tại di chỉ Gò Đuối, tỉnh Long An

(Cinet)- Quyết định số 2717/QĐ-BVHTTDL ngày 08/8 của Bộ VHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại di chỉ Gò Đuối, tỉnh Long An.

Theo đó, căn cứ Quy chế thăm dò, khai quật khảo cổ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định cho phép Sở VHTTDL tỉnh Long An phối hợp với Viện khảo cổ học khai quật tại di chỉ Gò Đuối thuộc ấp Trung Trực, xã Thái Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Thời gian khai quật tiến hành từ ngày 01/10/2013 đến 15/12/2013; Diện tích khai quật là 50m2. Phụ trách khai quật là ông Nguyễn Ngọc Quý, Viện Khảo cổ học.

Cũng theo Quyết định, trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật giao cho Sở VHTTDL tỉnh Long An giữ gìn, bảo quản.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng phép Sở VHTTDL tỉnh Long An phối hợp với Viện khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi vể Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL). Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật đúng quy định.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác