Quyết định số 2887/QĐ-BVHTTDL ngày 23/8: Khai quật khảo cổ tại di chỉ Sính Suối Hồ, tỉnh Hà Giang

(Cinet)- Quyết định số 2887/QĐ-BVHTTDL ngày 23/8 của Bộ VHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại di chỉ Sính Suối Hồ, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Theo đó, căn cứ Quy chế thăm dò, khai quật khảo cổ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định cho phép Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang phối hợp với Viện khảo cổ học khai quật tại di chỉ Sính Suối Hồ, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Thời gian khai quật tiến hành từ ngày 03/9/2013 đến 30/10/2013; Diện tích khai quật là 150m2. Phụ trách khai quật là ông Nguyễn Trường Đông, Viện Khảo cổ học.

Cũng theo Quyết định, trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý.


Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật giao cho Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang giữ gìn, bảo quản. Khi bàn giao phải có biên bản giao nhận, tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang và Viện khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL). Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hoá.

Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật đúng quy định.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác