Quyết định số 290/QĐ-BVHTTDL ngày 18/01: Khai quật khảo cổ tại di tích Gò Minh Sư (Đồng Tháp)

(Cinet)- Quyết định số 290/QĐ-BVHTTDL ngày 18/01 của Bộ VHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại di tích Gò Minh Sư thuộc Khu di tích Gò Tháp, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Hình chỉ mang tính chất minh hoạ.Hình chỉ mang tính chất minh hoạ.

Xét đề nghị của Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp, Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị của Cục trưởng Cục Di sản văn hoá, Bộ VHTTDL cho phép Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khai quật khảo cổ tại di tích Gò Minh Sư thuộc Khu di tích Gò Tháp, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Thời gian khai quật từ ngày 20/01/2013 đến ngày 30/4/2013. Diện tích khai quật: 400m2. Chủ trì khai quật: Ông Nguyễn Văn Thắng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý. Những hiện vật thu thập được trong quá trình thăm dò, khai quật và trục vớt giao cho Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp giữ gìn, bảo quản; khi bàn giao phải có biên bản bàn giao, tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hoá. Cục Di sản văn hoá có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt thăm dò, khai quật và trục vớt đúng với nội dung Quyết định.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác