Quyết định số 3005/QĐ-BVHTTDL ngày 06/8: Gia hạn khai quật khảo cổ tại Quảng Ngãi

(Cinet)- Quyết định số 3005/QĐ-BVHTTDL của Bộ VHTTDL ngày 06/8 về việc gia hạn khai quật khảo cổ tại xã Trà Thọ, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.

Công trình hồ chứa nước Nước Trong.Công trình hồ chứa nước Nước Trong.

Theo đó, Bộ VHTTDL gia hạn Quyết định số 1299/QĐ-BVHTTDL ngày 06 tháng 4 năm 2012 của Bộ VHTTDL cho phép Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi khai quật địa điểm Thôn Tre 1 tại khu vực mặt bằng xây dựng Hồ chứa nước Nước Trong thuộc xã Trà Thọ, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.

Thời gian gia hạn khai quật: từ ngày 11/6/2012 đến ngày 30/8/2012. Diện tích khai quật: 2.000m2. Phụ trách khai quật: TS Đoàn Ngọc Khôi, Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi.

Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý.

Nhũng hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật giao cho Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi giữ gìn, bảo quản; khi bàn giao phải có biên bản giao nhận, tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 (ba) tháng Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 (một) năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa.

Bộ VHTTDL giao Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung Quyết định.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác