Quyết định số 3633/QĐ-BVHTTDL, ngày 25/9: Khai quật khảo cổ tại đền Voi Phục

(Cinet)- Quyết định số 3633/QĐ-BVHTTDL, ngày 25/9 của Bộ VHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại đền Voi Phục.

Đền Voi Phục.Đền Voi Phục.

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Sở VHTTDL thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Khảo cổ học Việt Nam khai quật tại đền Voi Phục, số 261 Thụy Khuê, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Thời gian khai quật: từ ngày 01/10/2012 đến ngày 10/10/2012. Diện tích khai quật: 15m2. Phụ trách khai quật: PGS.TS Nguyễn Lân Cường, Phó Tổng thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam.

Cũng theo Quyết định, trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật giao cho Sở VHTTDL thành phố Hà Nội giữ gìn, bảo quản; khi bàn giao phải có biên bản giao nhận, tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc.

Quyết định cũng nêu rõ, sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 (ba) tháng Sở VHTTDL thành phố Hà Nội và Hội Khảo cổ học Việt Nam phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 (một) năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa.

Bộ VHTTDL giao Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung Quyết định.

Quyết định này thay thế Quyết định số 3525/QĐ-BVHTTDL, ngày 17/9/2012 của Bộ VHTTDL về việc Khai quật khảo cổ tại đền Voi Phục

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác