Quyết định số 4643/QĐ-BVHTTDL ngày 26/11: Khai quật khảo cổ tại Phú Thọ

(Cinet)- Quyết định số 4643/QĐ-BVHTTDL ngày 26/11 của Bộ VHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại di tích Gò Tro Trên và Gò Đồng Xấu thuộc thôn Phú Hậu, xã Thuỵ Vân, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ khai quật tại di tích Gò Tro Trên và Gò Đồng Xấu thuộc thôn Phú Hậu, xã Thuỵ Vân, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Thời gian khai quật từ ngày 30/11-31/12/2012. Diện tích khai quật: 100m2.

Phụ trách khai quật: Ông Nguyễn Xuân Mạnh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật giao cho Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ giữ gìn, bảo quản; khi bàn giao phải có biên bản giao nhận, tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa. Trong suốt quá trình khai quật, Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật đảm bảo đúng với nội dung quyết định.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác