Quyết định số 4760/QĐ-BVHTTDL ngày 04/12: Khai quật khảo cổ tại di tích Vườn Chuối (Hà Nội)

(Cinet)- Quyết định số 4760/QĐ-BVHTTDL ngày 04/12 của Bộ VHTTDL về việc đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích Vườn Chuối, Hoài Đức, Hà Nội.

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Sở VHTTDL thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật tại di tích Vườn Chuối, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, trong thời gian từ 05/12/2012 đến 31/12/2012.

Diện tích khai quật: 100m2. Phụ trách khai quật là bà Lâm Thị Mỹ Dung, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật giao cho Sở VHTTDL thành phố Hà Nội giữ gìn, bảo quản; khi bàn giao phải có biên bản bàn giao, tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc. Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng Sở VHTTDL thành phố Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.

Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác