Sở VH,TT&DL Quảng Ninh và Bắc Giang: Khánh thành nhà bia kỷ niệm khu căn cứ kháng chiến chống Pháp

Ngày 26-9, tại thôn Đồng Vành, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Sở VH,TT&DL hai tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang phối hợp tổ chức khánh thành nhà bia kỷ niệm khu căn cứ kháng chiến chống Pháp của liên tỉnh Quảng Hồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thông nhấn mạnh: Nhà bia khu căn cứ kháng chiến liên tỉnh Quảng Hồng không chỉ là công trình thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; tri ân công lao của các thế hệ cha anh trong kháng chiến; giáo dục truyền thống cách mạng mà qua đó còn góp phần tô thắm thêm tình cảm, sự đoàn kết của đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc hai tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, từ năm 1950-1954, vùng Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam (Bắc Giang) là một trong các căn cứ kháng chiến của liên tỉnh Quảng Hồng (gồm tỉnh Quảng Yên và khu Hồng Quảng, tức Quảng Ninh ngày nay). Trong đó, thôn Đồng Vành, xã Lục Sơn là một trong các địa điểm tiêu biểu. Được khởi công từ tháng 5-2009, công trình nhà bia (bao gồm bia đá ghi sự kiện, nhà bia, hệ thống sân vườn…) đã hoàn thành đúng tiến độ. Tổng giá trị đầu tư công trình là hơn 1,2 tỷ đồng. 

Theo QN

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác