Sở VH,TT&DL Thanh Hóa: Trao bằng xếp hạng 16 di tích cấp tỉnh đợt II năm 2009

(Cinet)- Sáng 28/1, Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ trao bằng cho 16 di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh được xếp hạng cấp tỉnh đợt II năm 2009.

Các di tích được xếp hạng đợt này gồm: 10 di tích lịch sử văn hóa (LSVH) tại các huyện Triệu Sơn, Hậu Lộc, Như Thanh, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Thiệu Hóa, Hoằng Hóa và TP Thanh Hóa; 4 di tích kiến trúc nghệ thuật tại các huyện Hoằng Hóa, Vĩnh Lộc, Thiệu Hóa, Nông Cống; 2 di tích ở Hà Trung là 1 di tích lịch sử cách mạng (nhà ông Lê Hồng Khanh, xã Hà Tân) và 1 di tích thắng cảnh (núi Tượng Sơn, xã Hà Tiến).

Dịp này, Lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các địa phương, đơn vị, gia đình có di tích tăng cường công tác quản lý, bảo quản, huy động hiệu quả mọi nguồn lực để trùng tu, tôn tạo, chống xuống cấp cho các di tích, thực hiện xã hội hóa trong việc bảo lưu, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống. Đồng thời nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng, khai thác trong khu vực di tích LSVH đã khoanh vùng bảo vệ; thực hiện quyền quản lý Nhà nước đối với di tích LSVH và danh lam thắng cảnh theo quy định pháp luật hiện hành.

TT (Tin từ TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác