Sở VH,TT&DL Thừa Thiên Huế: Tổ chức tọa đàm về hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

(Cinet) - Chiều 23-11, Sở VH,TT&DL Thừa Thiên Huế đã tổ chức gặp mặt tọa đàm về hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Sở VH,TT&DL Thừa Thiên Huế: Tổ chức tọa đàm về hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa - ảnh 1

Đây là hoạt động kỷ niệm 64 năm Bác Hồ ký Sắc lệnh số 65-Sl về việc bảo tồn di tích và 5 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh đã đánh giá hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa ở Thừa Thiên Huế trong thời gian qua và triển khai một số hoạt động trong thời gian tới; đồng thời, nhấn mạnh: "Hệ thống di sản văn hóa Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, có giá trị và vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta, cũng như trong việc khẳng định những bản sắc, truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc. Thừa Thiên Huế vinh dự là nơi lưu giữ, bảo tồn một kho tàng đồ sộ những giá trị di sản văn hóa độc đáo, đa dạng đó".

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trao tặng Bằng khen cho ông Phan Thuận An, người dân Huế đã hiến tặng hiện vật, góp phần tích cực trong việc bảo tồn di sản văn hóa.

TT (tin từ TTH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác