Sóc Trăng: Phục tráng thành công chánh điện chùa Dơi

Thượng tọa Kim Rên - trụ trì chùa Dơi (chùa Mahatup) ở phường 3, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết, sáng nay, 30-6, các nghệ nhân đến từ tỉnh An Giang chính thức lắp ráp phần lam gỗ để kết thúc công đoạn cuối cùng công trình phục tráng khu chánh điện chùa Dơi sau gần 2 năm bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Chánh điện chùa Dơi được phục tráng thành công sau gần 2 năm bị cháy.Chánh điện chùa Dơi được phục tráng thành công sau gần 2 năm bị cháy.

Qua một năm khởi công, dự án phục tráng nguyên trạng khu chánh điện đã hoàn thành với các tiết tấu hoa văn, lợp ngói sơn vàng, trang trí lại các tượng Phật… đúng như hiện trạng ban đầu với tổng kinh phí đầu tư khoảng 4 tỷ đồng do trung ương hỗ trợ.

Được biết, chùa Dơi là khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan. Ngoài việc phục tráng khu chánh điện, những công trình phụ trong khuôn viên chùa như bờ kè ao cá, hồ sen, hệ thống thoát nước… cũng được nâng cấp để tạo cảnh quan thoáng mát, sạch đẹp. Hiện không chỉ có nhiều đàn dơi về trú ngụ tại chùa làm tăng thêm cá thể dơi mà các loại chim, cò cũng về sống trong các rặng cây ven chùa Dơi.

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác