Thái Bình: Nhiều di tích đang xuống cấp nghiêm trọng

(Cinet) - Thái Bình là một tỉnh thuần nông thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng. Hiện nay, Thái Bình có trên 1.400 di tích lịch sử (trong đó có 91 di tích Quốc gia, 349 di tích cấp tỉnh). Song, hiện nay có gần 70% di tích của tỉnh đang bị xuống cấp nghiêm trọng, cần được trùng tu, nâng cấp.

Các di tích bị xuống cấp nằm tập trung chủ yếu ở các xã vùng sâu, vùng xa như: Làng kháng chiến xã Nguyên Xá (huyện Đông Hưng); đình Nho Lâm, Thanh Giám (xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải); chùa Đại An (huyện Vũ Thư)…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuống cấp của các di tích ở Thái Bình là do các di tích được xây dựng khá lâu đời, nhưng không được duy tu thường xuyên, thêm vào đó là tình trạng một số địa phương chỉ chú trọng việc khai thác nhưng lại xem nhẹ việc bảo quản, gìn giữ các di tích.

Trước tình trạng xuống cấp của các di tích nêu trên, đòi hỏi các cấp, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương ở Thái Bình cần vào cuộc để tiến hành tu bổ, nâng cấp, bảo vệ và giữ gìn các di tích, trả lại cho nó vẻ đẹp vốn có.

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác