Thẩm định, trình UNESSCO công nhận Vườn Quốc gia Cát Tiên là di sản thiên nhiên thế giới

(Cinet)- Vườn Quốc gia Cát Tiên là một trong tám khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam và là một trong bốn đề cử trình UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Một góc vườn quốc gia Cát Tiên.Một góc vườn quốc gia Cát Tiên.

Ngày 17/9, tại Đồng Nai, các chuyên gia của Liên minh bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng nhằm thẩm định hồ sơ, trên cơ sở đó để trình UNESSCO công nhận Vườn Quốc gia Cát Tiên là di sản thiên nhiên thế giới.

Theo đó, để thẩm định hồ sơ về Vườn Quốc gia Cát Tiên, các chuyên gia sẽ trực tiếp khảo sát tại Vườn và làm việc với người dân, chính quyền khu vực vùng đệm của Vườn Quốc gia trong thời gian từ ngày 17 - 26/9.

Các chuyên gia của tổ chức này cũng sẽ trực tiếp phỏng vấn, gặp gỡ người dân và chính quyền địa phương của 3 tỉnh liên quan là Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước để làm rõ tính nổi bật, đặc hữu của khu vực này, cũng như công tác quản lý bảo tồn thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Vườn Quốc gia Cát Tiên có tổng diện tích 73.878 ha, có hệ thực vật phong phú với 1.610 loài trong đó có nhiều loài có tên trong Sách Đỏ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác