Thừa Thiên Huế: Gặp mặt kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Sáng ngày 21/11/2009, Bảo tàng lịch sử cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, tiếp nhận hiện vật trao tặng cho Bảo tàng và phát thẻ hội viên CLB Unesco nghiên cứu, sưu tâm cổ vật Việt Nam.

Thừa Thiên Huế: Gặp mặt kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam - ảnh 1

Ngày 24/02/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 36/2005/QĐ lấy ngày 23/11 hàng năm làm ngày Di sản văn hóa Việt Nam. Kể từ đó, ngày 23/11 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành Văn hóa. Tại buổi gặp mặt, ông Cao Huy Hùng - Giám đốc Bảo tàng lịch sử cách mạng tỉnh đã ôn lại lịch sử truyền thống của Ngày Di sản Văn hóa để thêm tự hào và nâng cao vai trò, trách nhiệm của những làm công tác bảo tồn, bảo tàng, các nhà nghiên cứu, sưu tâm, bảo tồn cổ vật của tỉnh nhà trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể mà bao thế hệ ông cha đã giữ gìn.

Di sản văn hóa là tài sản vô cùng quý giá của đất nước, là chất gắn kết cộng đồng dân tộc; là cơ sở để sáng tạo những giá trị tinh thần mới và giao lưu văn hóa cộng đồng. Bảo vệ, giữ gìn và phát huy kho tàng di sản văn hóa dân tộc là góp phần to lớn vào việc bảo vệ và xây dựng đất nước, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho ông Lâm Dũ Xênh - Phó Chủ tịch CLB Unesco nghiên cứu, sưu tầm  cổ vật tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều đóng góp trong việc hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng Giấy khen cho 13 cá nhân đã có thành tích hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng lịch sử cách mạnh tỉnh năm 2009. Cũng trong buổi gặp mặt, Bảo tàng đã phát thẻ hội viên CLB Unesco nghiên cứu, sưu tâm cổ vật Việt Nam cho 14 hội viên.

Theo TTH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác