Thừa Thiên Huế: Họp bàn phương án địa điểm xây dựng Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng

(Cinet) - Vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp bàn phương án địa điểm xây dựng Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng Thừa Thiên Huế.

 

Sau khi nghe Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng, Sở VH,TT&DL báo cáo đề xuất phương án địa điểm xây dựng Bảo tàng, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thiện nhận định: Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng là công trình rất quan trọng trong hệ thống bảo tàng, có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi vùng đất; tuy nhiên trong thời gian vừa qua thiết chế này chưa được ngành Văn hóa quan tâm đầu tư, phát triển đúng mức, tương xứng với tiềm năng và bề dày lịch sử và cách mạng của tỉnh.

 

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất đề xuất của Sở VH,TT&DL, Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng và các ngành liên quan, đồng ý chủ trương tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng Bảo tàng trong năm 2010. Về địa điểm xây dựng, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở VH,TT&DL và các cơ quan liên quan tiến hành xác định vị trí cụ thể phù hợp với quy hoạch tại khu vực phía Tây Nam thành phố Huế (có thể nghiên cứu trên trục đường Lăng Tự Đức - QL1A), báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét. Sở VH,TT&DL, Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư (lưu ý nghiên cứu quy mô và phân kỳ đầu tư phù hợp); hoàn tất công tác đền bù - giải phóng mặt bằng trong năm 2010 để có thể triển khai xây dựng trong năm 2011. Sở Tài chính nghiên cứu tham mưu bố trí kinh phí sự nghiệp hằng năm cho Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng mua sắm, nâng cấp bàn ghế làm việc. Giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành khảo sát, đánh giá chất lượng công trình, thống kê hiện trạng cư trú trong khu vực di tích Quốc tử giám và một số khu vực khác thuộc kinh thành Huế; đề xuất phương án xử lý, giải tỏa dứt điểm, không để xảy ra sự cố công trình; báo cáo UBND tỉnh xem xét.

 

TT(Tin từ TTH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác