Tổng kết Cuộc vận động sưu tầm và giới thiệu Những kỷ vật kháng chiến

(Cinet)-Tối 19/12/2010, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết Cuộc vận động Sưu tầm và giới thiệu Những kỷ vật kháng chiến.

Tổng kết Cuộc vận động sưu tầm và giới thiệu Những kỷ vật kháng chiến - ảnh 1

Cuộc vận động Sưu tầm và giới thiệu Những kỷ vật kháng chiến do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, TƯ Hội Cựu chiến binh Việt Nam và TƯ Đoàn TNCS Hồ  Chí Minh chỉ đạo.

Bằng nhiều hoạt động phong phú và hiệu quả, cuộc vận động đã đi vào xã hội, có sức lan tỏa rộng khắp. Không chỉ có những cựu chiến binh và nhân dân trong nước tích cực tham gia mà còn nhiều cựu binh Mỹ, Pháp từng tham chiến tại Việt Nam cũng hưởng ứng mạnh mẽ.

Sau 3 năm (2008-2010), đã có nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm tạo sức lan tỏa rộng lớn và thúc đẩy để cuộc vận động đạt được những hiệu quả to lớn. Bên cạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, mục đích của cuộc vận động, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong các năm 2009-2010, đã có 4 cuộc triển lãm, 3 cuộc giao lưu, 11 cuộc gặp mặt nhân chứng lịch sử, tiếp nhận kỷ vật kháng chiến tại 3 miền Bắc, Trung, Nam nhân những ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Đến nay, cuộc vận động đã tiếp nhận được 11.000 kỷ vật.

Bên cạnh đó, cuộc thi viết về Những kỷ vật kháng chiến cũng đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các cán bộ, chiến sĩ, cựu chiến binh và nhân dân.

Trước đó, ngày 15/12 cũng tại Hà Nội, triển lãm Những kỷ vật kháng chiến- Dấu ấn thời gian, giới thiệu 1033 hiện vật tiêu biểu trong tổng số trên 11.000 hiện vật cũng đã được tổ chức.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác