Trao 15 Sắc phong cho Cục văn thư lưu trữ

Các sắc phong này do 4 đời vua là Thiệu Trị, Tự Đức, Minh Mạng và Khải Định trao cho quan võ Phạm Sĩ, quan Chưởng vệ có công giúp Triều Nguyễn giữ yên bờ cõi, kinh bang tế thế

Một bản sắc phong đời Nguyễn - Ảnh minh họaMột bản sắc phong đời Nguyễn - Ảnh minh họa

Ông Phạm Văn Khôi, thôn Trung, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thay mặt dòng họ Phạm vừa trao 15 sắc phong của ông Tổ là Phạm Sĩ cho Nhà nước.

Thế hệ ông Phạm Văn Khôi là đời thứ 6 của quan võ Phạm Sĩ. Thời gian qua, gia tộc ông đã lưu giữ 15 đạo sắc phong của 4 đời vua là Thiệu Trị, Tự Đức, Minh Mạng và Khải Định cho quan võ Phạm Sĩ.

Việc bàn giao cho Nhà nước bảo vệ và quản lý tài liệu qúy của dòng họ là việc làm đầy ý nghĩa thể hiện ý thức dân tộc của dòng họ Phạm ở thôn Trung, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Ông Phạm Xuân Dương, đại diện dòng họ Phạm cho biết, việc trao sắc phong cho Nhà nước là nguyện vọng của dòng tộc để lưu giữ lại cho dòng họ và con cháu về sau. Sau khi nhà nước có quyết định chính thức về công lao của ông Tổ Phạm Sỹ với đất nước thì dòng họ Phạm sẽ lấy đó làm cơ sở giáo dục cho con cháu./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác