Vùng Nord Pas de Calais (Pháp) giúp bảo tồn di sản Huế

Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đang xây dựng chiến lược bảo tồn di sản dựa vào mạng lưới cộng đồng với sự giúp đỡ của vùng Nord Pas de Calais (Pháp).

Vùng Nord Pas de Calais (Pháp) giúp bảo tồn di sản Huế - ảnh 1

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của cả cộng đồng trong việc gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hoá vật thể và phi vật thể của hệ thống di tích Cố đô Huế, chống xâm hại di tích

Nhóm thanh niên tình nguyện của Trung tâm vốn nắm vững về kiến thức di sản, đóng vai trò chính trong công tác bảo tồn di sản, sau đó tập hợp thêm lực lượng thanh niên của các cơ quan Dân Chính Đảng, các phường, xã trên địa bàn cùng tham gia. Các thanh niên tình nguyện này sẽ được tập huấn thêm kiến thức về luật di sản, về di sản Huế thông qua các buổi thuyết trình của các chuyên gia bảo tồn, tham gia các buổi đi nghiên cứu khảo sát thực tế tại các điểm di tích trước khi thực hiện chiến dịch tuyên truyền đến cộng đồng. GSTS Trần Văn Khê đã có các buổi thuyết trình về lịch sử và giá trị Nhã nhạc Cung đình Huế cho hàng trăm đoàn viên thanh niên trong chương trình này.

Mới đây, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tổ chức 40 chiếc xe đạp diễu hành trên các đuờng phố, cắm cờ và các khẩu hiệu tuyên truyền với tiêu đề "Huế - Thành phố Festival", hoặc "Gìn giữ và bảo vệ di sản Huế"./.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác