Hội An: Mở rộng phạm vi hỗ trợ tu bổ di tích

Hội An: Mở rộng phạm vi hỗ trợ tu bổ di tích - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet-MTDT)- Nhằm bảo tồn cảnh quan chung của phố cổ, đồng thời tạo điều kiện cho các hộ dân ở tiếp giáp với khu phố cổ giữ gìn cảnh quan chung của di sản văn hóa thế giới, TP Hội An đã quyết định mở rộng phạm vi hỗ trợ kinh phí tu bổ di tích cho khu vực 2A của khu phố cổ.
Trong quá trình thực hiện việc tu bổ, đối với các trường hợp bắt buộc phải lợp mái ngói âm dương theo “Quy chế quản lý, bảo tồn và sử dụng di tích trong khu phố cổ Hội An”, thành phố có mức hỗ trợ chung là 40% kinh phí xây dựng hệ mái ngói âm dương gồm ngói, rui, đòn tay và nhân công. Đối tượng được xem xét là các hộ dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn được địa phương xác nhận và di tích thuộc sở hữu không qua chuyển nhượng, mua bán.
Trước đó, TP Hội An triển khai đề án cho vay 100% vốn để tu bổ các di tích thuộc dự án đầu tư tu bổ khẩn cấp các di tích có nguy cơ sụp đổ trong Khu di sản văn hóa thế giới Hội An. Bên cạnh mức hỗ trợ của Nhà nước từ 45-75% thì các đối tượng là chủ sở hữu tập thể, tư nhân nhà cổ thuộc danh mục các di tích đã tham gia đề án này (triển khai năm 2004) sẽ được hỗ trợ cho vay 100% phần vốn chủ sở hữu phải đầu tư với mức lãi suất 0% trong thời hạn ba năm kể từ khi chủ sở hữu nhận vốn.
CN(tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác