Hội thảo quốc tế “Bảo tồn, phát huy bền vững giá trị Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long”

Hội thảo quốc tế “Bảo tồn, phát huy bền vững giá trị Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet-MTDT)- Ngày 1/11, Hội thảo quốc tế “Bảo tồn, phát huy bền vững giá trị Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long” đã diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới.
Tại Hội thảo đã có nhiều tham luận cùng các ý kiến phát biểu của những đại biểu tham dự. Các tham luận trình bày đều tập trung vào một số chủ đề chính như: Vai trò, tầm quan trọng và giải pháp bảo tồn các giá trị nổi bật toàn cầu của Vịnh Hạ Long trong bối cảnh hiện nay; chặng đường công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Vịnh Hạ Long từ những ngày đầu tiên được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới; Định hướng và kế hoạch hành động trong công tác quản lý bền vững các Di sản thế giới tại Việt Nam,... Từ đó, làm sáng tỏ hơn nhiều vấn đề có liên quan đến công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản thế giới tại Việt Nam nói chung và Vịnh Hạ Long nói riêng.
Hội thảo là dịp nhằm đánh giá kết quả bảo tồn và phát huy giá trị Vịnh Hạ Long; đồng thời đưa ra những giải pháp giải quyết các vấn đề hạn chế còn tồn tại, đưa ra định hướng, kế hoạch hành động để từng bước nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn, phát huy bền vững giá trị các Di sản thế giới tại Việt Nam nói chung và Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long nói riêng.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác