​Khu di tích lịch sử sân bay Phượng Hoàng bị ô nhiễm

​Khu di tích lịch sử sân bay Phượng Hoàng bị ô nhiễm - ảnh 1
Khu vực nhà máy cồn và tinh bột sắn Đăk Tô (nguồn: internet)
(Cinet-MTTD) - Khu di tích lịch sử sân bay Phượng Hoàng nằm trong địa phận huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Do hoạt động sản xuất của Nhà máy Cồn và tinh bột sắn Đăk Tô tại thôn 1, xã Tân cảnh, huyện Đăk Tô, hiện khu vực di tích đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi rác thải, bã sắn thải ra từ nhà máy gây ra mùi hôi thối nghiêm trọng.
Hàng ngày, nhà máy đã thải ra hàng chục tấn bã sắn, gây ô nhiễm nguồn đất, nước và bầu không khí, gây mất mỹ quan môi trường di tích. Không những thế, việc này còn ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh, đặc biệt là thầy cô và các em nhỏ thuộc trường mầm non Vành Khuyên,  gây ra sự bức xúc trong xã hội. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có biện pháp xử lý nào được áp dụng. Tình trạng xả rác nhà máy cồn và tinh bột sắn Đăk Tô vẫn tiếp diễn, ban quản lý Khu vực sân bay Phượng Hoàng cũng chưa có động thái nào can thiệp.
Thiết nghĩ, nếu thực trạng này vẫn tiếp tục diễn ra, không chỉ cảnh quan môi trường bị phá hủy mà ngày cả sức khỏe của chính chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng, tác động tiêu cực tới sự phát triển bền vững của đất nước.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác