15/11/2009, “Chơi vơi” sẽ ra mắt khán giả Việt Nam

(Cinet) - Theo Công ty cổ phần phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) - đại diện phát hành trong nước - của bộ phim Chơi vơi thì dự định công chiếu bộ phim này tại một số cụm rạp với khung giờ chọn lọc tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 15-11-2009, sau đó sẽ tới các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

15/11/2009, “Chơi vơi” sẽ ra mắt khán giả Việt Nam - ảnh 1

Chơi vơi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dài 110 phút, mô tả xã hội VN hiện đại đang thay đổi nhanh chóng và có đề cập tới cảm xúc đồng tính có thể gây tranh cãi. Bộ phim  được hoàn thành cùng sự hợp tác của hàng trăm người: biên kịch Phan Ðăng Di, quay phim Lý Thái Dũng, nhạc sĩ Ngọc Ðại; đặc biệt là các diễn viên tên tuổi như: Phạm Linh Ðan, Ðỗ Thị Hải Yến, Johnny Trí Nguyễn, NSND Như Quỳnh...

Hiện, Chơi vơi đang tham dự LHP tại Bangkok. Trước đó, Chơi vơi đã tham dự LHP Venice, Toronto và giành được sự quan tâm đặc biệt của công chúng quốc tế. Phim cũng đã giành được giải  Horizons của Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh quốc tế tại LHP quốc tế Venice lần thứ 66.

Chơi vơi sẽ liên tục xuất ngoại đến hết năm 2009 vì theo Hãng phim truyện 1, bộ phim hiện đã nhận được rất nhiều lời mời tham dự các Liên hoan phim tầm cỡ như Liên hoan phim tại London, Liên hoan phim Busan, Vancouver..Mới đây, có thêm 6 Liên hoan nữa ở khối Châu Mỹ như Liên hoan phim San Frransisco, khối Châu Âu như Liên hoan phim Namuua, Liên hoan phim Lion, khối Châu á như Philipine, India, Teheran …cũng đã gửi thư mời Chơi vơi tham dự.

 

M.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác