2 dự án phim Việt Nam giành giải thưởng HAF

Một tin vui cho giới làm phim Việt Nam khi tại Ðại hội tài chính cho điện ảnh (HAF) trong khuôn khổ Liên hoan phim (LHP) quốc tế Hongkong 2011, dự án Dream state - Ngủ mơ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã giành giải cao nhất.

Những người chiến thắng ở HAF cùng ban tổ chức HAFNhững người chiến thắng ở HAF cùng ban tổ chức HAF

Với hơn 1.000 nhà làm phim, sản xuất, đầu tư phim ảnh đến từ khắp nơi trên thế giới cùng 28 dự án của các nhà làm phim châu Á được lựa chọn giới thiệu, HAF đã nhiều năm tạo một nền tảng tốt khi giúp các đạo diễn châu Á tìm được cơ hội biến dự án phim của mình thành hiện thực.

Năm nay, Việt Nam có 2 dự án được lựa chọn là Ngủ mơ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc), Cha và con và... của đạo diễn Phan Ðăng Di (nhà sản xuất Paolo Bertolin - Nguyễn Hoàng Ðiệp).

Ngủ mơ đã nhận được giải thưởng cao nhất, giải HAF, cho dự án đến từ ngoài Hong Kong với hơn 400 triệu đồng tiền thưởng. Còn dự án Cha và con và... nhận giải Paris project với gần 150 triệu đồng.

Với giải này, Phan Đăng Di được LHP quốc tế Paris mời đến Paris tháng 7 năm nay để tiếp tục giới thiệu dự án đến các nhà sản xuất, đầu tư điện ảnh châu Âu trong khuôn khổ LHP Paris 2011./.

 

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác