Ấn tượng Đêm Việt Nam tại Cannes

(Cinet) - Tối 15/5 tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) lần thứ 63, Cục Điện ảnh Việt Nam đã phối hợp với BHD tổ chức Đêm Việt Nam nhằm giới thiệu sự kiện Liên hoan phim quốc tế Việt Nam (Viet Nam International Film Festival) lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 tới. Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam đã có buổi ra mắt đầy ấn tượng tại một trong những liên hoan phim danh giá nhất thế giới.

Quan khách quốc tế xem bản giới thiệu phim Cánh đồng bất tận. (Ảnh: BHD)Quan khách quốc tế xem bản giới thiệu phim Cánh đồng bất tận. (Ảnh: BHD)

Đêm Việt Nam có sự tham dự của gần 500 quan khách gồm các nhà làm phim, nhà sản xuất, phát hành, đại diện của các LHP quốc tế hàng đầu thế giới như: Cannes, Venice, Berlin, Pusan, Rotterdam, Tokyo… cùng nhiều phóng viên báo chí của: Hollywood Reporter, Screen, Variety… đã đến dự Đêm Việt Nam.

Tại đêm giao lưu, ông Kim Dong Ho - Giám đốc Liên hoan phim Pusan và ông Lại Văn Sinh - Giám đốc Liên hoan phim quốc tế Việt Nam đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chính thức giữa hai liên hoan phim. Nhiều lãnh đạo của các tổ chức điện ảnh, văn hóa và các liên hoan phim quốc tế cũng đã đồng ý tham gia thành viên ban cố vấn danh dự của Liên hoan phim quốc tế Việt Nam.

Có mặt trong Đêm Việt Nam, ông Jeremy Segay - đại diện hội đồng chọn phim cho hạng mục Vinh danh đạo diễn của Liên hoan phim Cannes - chia sẻ: “Buổi giao lưu thật sự rất thành công và tôi không ngờ có nhiều người đến dự như vậy. Điều này chứng tỏ có rất nhiều người quan tâm đến điện ảnh Việt Nam”.

Sau Đêm Việt Nam, vào lúc 16 giờ ngày 16/5 (tức 22 giờ Việt Nam), Cục Điện ảnh Việt Nam và BHD cũng tổ chức buổi họp báo với báo chí quốc tế tại Unifrance Pavilion để tiếp tục giới thiệu về LHP quốc tế Việt Nam lần thứ nhất.

Được biết, Liên hoan phim quốc tế Việt Nam (Viet Nam International Film Festival) lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong các ngày từ 17/10 – 21/10/2010 nhân sự kiện kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tại liên hoan phim, Ban giám khảo quốc tế sẽ trao giải cho các hạng mục: phim truyện, phim ngắn và phim tài liệu. Một ban giám khảo khác trao thêm giải đạo diễn xuất sắc nhất và khán giả sẽ bình chọn nam nữ diễn viên chính, phụ yêu thích nhất…

 

HP tổng hợp

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác