Ban hành Điều lệ Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS-Việt Nam lần thứ VI năm 2012

(Cinet)- Ngày 04/7, Bộ VHTTDL đã có Quyết định số 2481/QĐ-BVHTTDL ban hành Điều lệ Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch Quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012.

Theo đó, Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS-Việt Nam lần thứ VI năm 2012 được tổ chức từ ngày 04/7 đến ngày 07/7 với tiêu chí “Thể thao, Du lịch - Hợp tác, Phát triển”.

Mục đích của Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 nhằm biểu dương những tác phẩm điện ảnh, truyền hình thể thao và du lịch có giá trị nội dung nghệ thuật và chuyên môn cao, nâng cao chất lượng hình ảnh thể thao, du lịch; khuyến khích các nhà sản xuất quảng bá hình ảnh của mình; tăng cường đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm giữa những người làm công tác điện ảnh, truyền hình thể thao và du lịch trong nước và quốc tế.

Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI là cuộc thi giữa những nhà làm phim và sản xuất chương trình thể thao và du lịch.

Điều kiện phim tham dự: Tất cả các cơ sở sản xuất điện ảnh, hãng phim và truyền hình trong và ngoài nước đều có quyền gửi phim dự thi; Không hạn chế số lượng/ thời lượng phim gửi dự thi; Các phim đã từng đoạt giải tại tất cả các Liên hoan phim trong nước và quốc tế trừ Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình Thể thao và Du lịch Việt Nam (lần I II III, IV V);

Phim dự thi phải là những phim có nội dung và đề tài về thể thao và du lịch, thuộc 1 trong 7 thể loại: Phóng sự, tài liệu; Phim truyện; Khoa giáo; Trò chơi truyền hình; Hoạt hình; Hành trình khám phá, quảng bá du lịch; Quảng cáo.

Các đơn vị trong nước tham dự Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 tại Thủ đô Hà Nội tự chi trả chi phí ăn, ở, đi lại. Các đoàn đại biểu nước ngoài đến tham dự: Ban tổ chức đài thọ ăn và ở miễn phí (mỗi đoàn không quá 3 người); Ban tổ chức đài thọ ăn, ở, vé máy bay và tiền thù lao cho giám khảo trong nước và nước ngoài;

Cơ cấu giải thưởng: Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, và 01 giải của Ban giám khảo cho mỗi thể loại phim (Giải thưởng bao gồm tiền thưởng); Ban tổ chức trao Bằng khen và Giấy chứng nhận tham dự cho các tác phẩm dự thi tại Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012. Tổng cục Thể dục thể thao và Tổng cục Du lịch tặng thưởng cho các đơn vị và cá nhân có phim thể thao và du lịch tham dự.

Ban giám khảo: Ban giám khảo thể loại phim truyện, hoạt hình, hành trình khám phá, quảng bá du lịch, trò chơi truyền hình, quảng cáo. Mỗi Ban giám khảo có ít nhất 05 thành viên, trong đó có 1 thành viên là người nước ngoài. Trưởng Ban giám khảo do Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan phim quyết định; Các uỷ viên Ban giám khảo gồm những nhà hoạt động điện ảnh có uy tín, nhưng không phải là thành phần chính trong các bộ phim dự thi thuộc thể loại mà uỷ viên đó tham gia Ban giám khảo.

Thông báo thay đổi: Mọi thay đổi về đăng ký phim tham dự, đại biểu... cần phải thông báo cho Ban tổ chức để kịp thời thống nhất phương án giải quyết.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác