Bế mạc LHP Tài liệu châu Âu- Việt Nam lần thứ 4

(Cinet) – Sau 10 ngày diễn ra sôi nổi, LHP Tài liệu châu Âu- Việt Nam lần thứ 4 đã chính thức khép lại vào tối qua (17/6). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 4 diễn ra từ ngày 8-17/6 tại Hà Nội với sự tham dự của 9 nước châu Âu (gồm: Áo, Anh, Đức, Ba Lan, Đan Mạch, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Bỉ) và nước chủ nhà Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của Hội các Tổ chức Văn hóa châu Âu (EUNIC) tại Hà Nội, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 4 không chỉ là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nghệ sỹ làm phim tài liệu trong nước và quốc tế mà còn là cơ hội cho công chúng yêu điện ảnh được thưởng thức những tác phẩm phim tài liệu đặc sắc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Phạm Thị Tuyết, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương khẳng định: “Trong 4 năm qua, Sứ quán của các nước châu Âu và các tổ chức văn hóa thuộc EU cùng với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã nỗ lực cho một hành trình giao thoa văn hóa để mỗi con người dù ở Việt Nam hay cộng đồng châu Âu đều có thêm hiểu biết về phong tục, tập quán, nền tảng đạo đức và những phát minh khoa học phục vụ cho cuộc sống tốt đẹp của con người. Qua 4 lần LHP, số phim được trình chiếu tăng dần lên cùng với các quốc gia tham dự. Và điều đặc biệt vui mừng là khán giả đến xem phim tài liệu rất đông, có ngày kín 2 phòng chiếu (hơn 600 ghế)”.

Cũng tại Lễ bế mạc, đại diện Cục Hợp tác quốc tế, Cục Điện ảnh, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã tặng quà cho ngài Frank Pezza nhân dịp ngài Frank Pezza sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại VN và bày tỏ sự tri ân của những người làm điện ảnh đối với những đóng góp của ngài cho điện ảnh Việt Nam nói chung và điện ảnh tài liệu nói riêng trong những năm qua.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác