Bế mạc Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ 2

Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ 2-Giải Ong vàng chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày thành lập trường Đại học Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội (17/12/1980-17/12/2007) đã kết thúc chiều 16/12 tại Hà Nội.

Ban Tổ chức đã trao 7 giải thưởng 1 giải Ong vàng, 2 giải Ong bạc, 3 giải khuyến khích và 1 giải sáng tạo cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Giải Ong vàng trị giá 10 triệu đồng được trao cho phim "Ảo ảnh" do tác giả trẻ Nguyễn Thế Vinh làm đạo diễn và biên kịch. Đa số các giải thưởng đều được trao cho phim truyện, chỉ có một giải khuyến khích cho phim hoạt hình "Điều kỳ diệu" của sinh viên thiết kế mỹ thuật Phạm Hồng Sâm; 1 giải nhì cho phim tài liệu "-97,5 m" của tác giả Phạm Tuấn Bình. Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ 2 không chỉ thu hút sự tham gia của sinh viên chính quy trường Đại học Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội mà còn có sự góp mặt của sinh viên hệ tại chức và sinh viên trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn, thành viên Ban Giám khảo cho biết: Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ 2 đã trình chiếu 28 phim (21 phim truyện, 4 hoạt hình, 3 tài liệu) trong số 81 phim gửi về dự tranh giải Ong vàng. Nhìn chung, các phim lọt vào vòng chung khảo được làm rất công phu, tỉ mỉ và mặt bằng các phim đã cao hơn liên hoan lần trước. Nhiều phim bộc lộ tính chuyên nghiệp cao về quy mô đầu tư, lựa chọn kịch bản, diễn viên và thể hiện ý tưởng kịch bản. Nhiều phim tuy cách thể hiện còn thô vụng, nhưng chứa đựng những cảm xúc chân thực, thể hiện được tính nhân văn sâu sắc và cả tư duy sáng tạo của giới trẻ.

Cùng ngày, Ban Tổ chức đã trao 8 giải thưởng của cuộc thi sáng tác kịch bản phim ngắn dành cho sinh viên trường Đại học Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội, trong đó giải nhất được trao cho sinh viên K26 biên kịch Nguyễn Quốc Việt với kịch bản "Phòng hòa nhạc"./.

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác