"Bộ đồng phục" và "Khi ta 20" giành giải Búp sen Vàng dự án "Chúng ta làm phim"

(Cinet) - Tối 10/4, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải trong khuôn khổ dự án "Chúng ta làm phim". Bộ phim "Bộ đồng phục" và "Khi ta 20" đã được trao giải Búp sen Vàng.

Sau hơn một năm hoạt động, dự án này đã tổ chức được 10 lớp học hướng dẫn làm phim và bước đầu gây dựng được một cộng đồng những bạn trẻ yêu thích điện ảnh và làm phim.

Trong số hơn 200 em tham gia vào dự án, hầu hết ở độ tuổi 12-22, cá biệt có 2 học viên mới 10 tuổi. Qua sự hướng dẫn của các nhà làm phim chuyên nghiệp như Bùi Thạc Chuyên, Phan Huyền Thư, Phan Đăng Di, Phạm Thị Hảo, Nguyễn Thị Hạnh Lê đã có 60 phim tài liệu và 10 phim truyện ngắn ( từ 3-18 phút) được hoàn thành.

Từ 70 bộ phim này, BTC đã chọn ra những phim xuất sắc nhất để trao tặng giải thưởng. Giải Búp sen Vàng phim truyện đã được trao cho bộ phim Bộ đồng phục của Nguyễn Bích Diệp); Búp sen Vàng phim tài liệu thuộc về phim Khi ta 20 của Nguyễn Anh Thư; Búp sen Bạc được trao cho phim tài liệu Nhọc nhằn đời than (Lê Mỹ Cường).

Dự án Chúng ta làm phim của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội điện ảnh Việt Nam nhằm đưa kiến thức điện ảnh vào nhà trường, nâng cao hiểu biết, khiếu thẩm mỹ và năng lực thụ cảm nghệ thuật nói chung và điện ảnh nói riêng cho học sinh, sinh viên. Đồng thời tạo một sân chơi ngoại khóa bổ ích cho thanh thiếu niên và từ đó phát hiện, bồi dưỡng những tài năng điện ảnh trẻ. Việc làm phim cũng tạo điều kiện cho các em nâng cao khả năng phân tích hình ảnh, giúp các em làm quen với các cách kể chuyện và biểu hiện đa dạng với các đề tài khác nhau; đặc biệt tăng cường khả năng làm việc theo nhóm, phát huy tính độc lập, sáng tạo, ham muốn khám phá và thể hiện... là những yếu tố quan trọng góp phần hình thành tính cách của các em khi trưởng thành.

 

HN

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác