Bộ phim tài liệu về VN mang tựa đề “Về tình yêu và những người đã khuất" ra mắt khán giả Cuba

Bộ phim tài liệu dài gần 30 phút với tiêu đề "Về tình yêu và những người đã khuất" (Del amor y los muertos) được quay tại Việt Nam của đạo diễn Cuba Guillermo Centeno mới đây đã ra mắt đông đảo khán giả Cuba.

Bộ phim tài liệu về VN mang tựa đề “Về tình yêu và những người đã khuất

Dựa trên những nhân vật có thật, những mảnh đời thật, bộ phim khắc họa hình ảnh đất nước Việt Nam sau chiến tranh, những hậu quả nặng nề của chất độc da cam, cũng như tình cảm của con người Việt Nam đối với nguồn cội, tình yêu với gia đình, bè bạn và sợi dây tâm linh giữa những người đang sống và người những người đã khuất.

Bộ phim cũng gửi một thông điệp về mối tình trong sáng thủy chung Việt Nam-Cuba thông qua cầu nối là những con người Việt Nam từng sống, học tập và công tác tại Cuba, yêu mến và biết ơn những người anh em Cuba đã thương yêu và đùm bọc trong những ngày xa quê hương, đất nước.

Giám đốc Điện ảnh Viện Nghệ thuật và Công nghiệp điện ảnh Cuba (ICAIC) Manuel Perez giới thiệu: "Với bộ phim này, chúng ta một lần nữa lại được nhìn thấy nhân dân Việt Nam qua màn ảnh, một Việt Nam trong hàng thập kỷ đấu tranh anh hùng vì sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước đã luôn đoàn kết với Cuba. Đạo diễn Guillermo Centeno cũng đã khéo léo đưa chúng ta khám phá tâm linh người Việt trong những vấn đề mang tính nhân loại và vĩnh hằng, đó là tình yêu và nghĩa tử".

Ông cho biết điện ảnh Cuba đã xây dựng nhiều phim thời sự và phim tài liệu để bày tỏ tình đoàn kết với Việt Nam, trong đó có những bộ phim kinh điển của nhà đạo diễn Santiago Alvarez, như "Hà Nội, thứ ba, ngày 13" và "79 mùa Xuân".

Theo ông, hơn 30 năm sau ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975, bộ phim tài liệu "Về tình yêu và những người đã khuất" một lần nữa giúp chúng ta gặp lại dân tộc Việt Nam trong đời sống thường nhật, lao động, phát triển, đang tiếp tục gánh chịu hậu quả của cuộc chiến tranh xâm lược, vẫn dành cho Cuba những tình cảm đẹp đẽ, như một phần không thể tách rời cuộc sống.

Bộ phim bắt đầu được công chiếu ngày 19/2 tại rạp phim Riviera ở trung tâm thủ đô La Havana.

Theo Vna

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác