Bộ VH,TT&DL: Tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVI/2009

(Cinet) - Trong các ngày từ từ 8 - 12/12/2009, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVI/2009.

Đây là cơ hội để biểu dương các văn nghệ sỹ có sáng tạo xuất sắc trong thời gian qua, đồng thời cũng tạo điều kiện giao lưu, trao đổi nghề nghiệp, thúc đẩy hợp tác giữa các nhà làm phim, cơ sở điện ảnh, góp phần phát triển nền điện ảnh dân tộc trong giai đoạn xã hội hóa bà hội nhập quốc tế.
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVI/2009 với tiêu chí: "Vì một nền điện ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập", sẽ có sự tham dự của các bộ phim trong nước cùng 9 đoàn đại biểu các nền điện ảnh nước ngoài gồm Trung Quốc, Lào, Campuhia, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Phần Lan và Singapore.

Theo đó, tại Liên hoan phim lần này, khán giả sẽ có dịp thưởng thức các tác phẩm điện ảnh mới, gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sỹ nổi tiếng.

Ban tổ chức yêu cầu, tất cả các cơ sở điện ảnh có sản xuất phim nhựa, phim video đã được Cục điện ảnh cho phép phổ biến rộng rãi; phim tài liệu, khoa học, hoạt hình do các địa phương sản xuất, phát sóng từ 16/8/2007 đến 30/9/2008 đều được đăng ký phim dự thi và được mời tham dự Liên hoan.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác