Bốn bộ phim lớn được thai nghén trong năm 2007

4 bộ phim lớn (2 phim truyện nhựa, một phim tài liệu về Hồ Chí Minh và một phim hoạt hình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội) sẽ được Hội điện ảnh Việt Nam sản xuất trong năm nay.

Bốn bộ phim lớn được thai nghén trong năm 2007 - ảnh 1

GS.TS Trần Luân Kim - Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam cho biết: Trong năm 2007, Hội sẽ có nhiều hoạt động nổi bật như: Điều tra khán giả toàn quốc một cách sâu rộng và khoa học nhằm tập hợp dữ liệu cần thiết cho việc làm phim; Tổ chức hoạt động tổng kết nghệ thuật và giải Cánh diều (tổ chức vào ngày 11/4); Giải phim ngắn hàng năm sẽ được mang tên chung “Cánh diều”; Thành lập và đi vào hoạt động trung tâm phát triển điện ảnh truyền thông đa phương tiện. Đặc biệt, trong kế hoạch của Hội năm 2007 sẽ có công việc sản xuất 4 bộ phim lớn. 

Trước mắt, Hội đang xúc tiến kế hoạch sản xuất bộ phim truyện nhựa “Em muốn là người nổi tiếng”. Đây bộ phim tâm lý xã hội với nhiều bối cảnh tráng lệ phù hợp với hoàn cảnh sống của các ca sỹ thời hiện đại.  

Dự kiến chi phí làm phim sẽ tăng lên nhiều so với con số 1,8 tỷ được trợ giá ban đầu. Hãng phim HODAFILM của Hội và đoàn làm phim cho biết: đây sẽ là phim có giá trị tư tưởng đồng thời khai thác tối đa yếu tố hấp dẫn sẵn có trong đề tài để có thể bước ra thị trường.

Phim đã được Bộ VHTT cho phép đưa vào sản xuất phim truyện nhựa bằng nguồn kinh phí nhà nước tài trợ (một phần), dự kiến khởi quay vào 01/06/2007 và ra mắt vào dịp Tết nguyên đán 2008. Cuộc thi sáng tác ca khúc cho bộ phim cũng đã chính thức được phát động (giải nhất 10.000.000 đồng - thời gian 01/01 – 30/4/2007).

(Theo TQ)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác