Búp sen vàng 2013: Trải nghiệm của tôi - Tuổi trẻ của tôi

(Cinet)- Ngày 28/7 tới, tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức lễ trao giải Búp sen vàng năm 2013 nhằm tôn vinh các tác phẩm của những nhà làm phim trẻ triển vọng của nền điện ảnh nước nhà.

Một trong 7 phim tài liệu được đề cử tại lễ trao giải Búp sen vàng 2013. Một trong 7 phim tài liệu được đề cử tại lễ trao giải Búp sen vàng 2013.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, đến nay, giải thưởng Búp sen vàng đã trải qua hành trình gần 4 năm đồng hành cùng các nhà làm phim trẻ. Đây là giải thưởng thường niên hàng năm của dự án Chúng ta làm phim (We are filmmakers), do Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức. Dự án Chúng ta làm phim chính thức được thành lập vào năm 2009, với mục đích góp phần nâng cao thẩm mỹ và nhận thức về nghệ thuật điện ảnh cho thanh thiếu niên, đồng thời, tạo nên một diễn đàn để những người trẻ tìm thấy tiếng nói chung, cùng nhau chia sẻ tình cảm, khát vọng, hoài bão và niềm đam mê, thông qua nghệ thuật điện ảnh...

Trải qua 3 lần tổ chức trước, giải Búp sen vàng ngày càng khẳng định được uy tín khi có sự tham gia của rất nhiều nhà làm phim tên tuổi trong và ngoài nước ở vị trí Ban giám khảo.

Giải Búp Sen Vàng năm nay lấy chủ đề “Trải nghiệm của tôi - Tuổi trẻ của tôi”, có sự tham gia chấm giải của 7 vị giám khảo, gồm diễn viên NSND Lê Khanh, diễn viên Johnny Trí Nguyễn, đạo diễn Phan Huyền Thư, đạo diễn Phan Đăng Di, nhà dựng phim Julie Béziau, nhà sản xuất Hà Thục Vân, nhà báo Tạ Bích Loan.

Lễ trao giải Búp sen vàng 2013 mong muốn nâng cao tiếng nói của giới trẻ trong xã hội hiện đại. Dự án Chúng ta làm phim đã hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ thực hiện 38 bộ phim tài liệu ngắn, 10 phim truyện ngắn. Sau quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra danh sách đề cử gồm 12 bộ phim xuất sắc nhất cho các hạng mục phim tài liệu ngắn (7 phim) và phim truyện ngắn (5 phim). Các tác phẩm này sẽ tiếp tục bước vào vòng chấm thi thứ hai, do Ban giám khảo bình chọn, để tìm ra 3 phim tài liệu cùng 3 phim truyện có chất lượng tốt nhất, được trình chiếu trong đêm trao giải.

Qua chương trình này, nhiều nhà làm phim trẻ không chuyên đã có cơ hội đưa tác phẩm của mình lên màn ảnh rộng và giới thiệu tới khán giả. Bên cạnh đó, một số bạn trẻ yêu điện ảnh cũng thông qua chương trình này gặt hái được những thành quả nhất định trong lĩnh vực làm phim, trở thành những cái tên đầy triển vọng của nền điện ảnh trong nước.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác