Các hãng phim phía nam: Bước vào mùa làm phim Tết - Xuân Canh Dần 2010

Xuân Canh Dần 2010, khán giả ta sẽ có chừng 5-7 phim tết của các hãng phim phía nam để xem. Từ trung tuần tháng 6.2009, một vài dự án đã khởi động. Các nhà làm phim và đạo diễn nào xem chừng cũng đều phấn chấn, tin vào phim tết của mình.

Các hãng phim phía nam: Bước vào mùa làm phim Tết - Xuân Canh Dần 2010 - ảnh 1

Chiều 3.6, tại trụ sở Hãng phim HK - một trong những đơn vị tham gia sản xuất phim "Khi yêu đừng quay đầu lại" (biên kịch: Hà Anh Thu, Nguyễn Quỳnh Trang), nhóm làm phim tiếp tục tuyển diễn viên. Với phim này, lần đầu tiên, đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh "xông pha" thị trường phim tết trong nước.

Hai tháng trước, tại TPHCM, gặp anh trong buổi ra mắt phim "14 ngày phép", hỏi chuyện làm phim tết, ông của "Mùa len trâu" cười khiêm tốn: "Tôi sẽ cố gắng hết sức. Những người biên kịch phim còn trẻ. Đề tài cũng thú vị". Theo dự kiến tháng 8, phim bấm máy. Ngoài phim trên, Hãng phim Thiên Ngân còn góp vào mùa phim tết phim "Nhật ký Bạch Tuyết" (biên kịch: Lê Bảo Trung - Nguyễn Quang Dũng - nhóm ATV). 17.6, đoàn phim có buổi ra mắt. 20.6, phim bấm máy.

Ngày 4.6, rong ruổi Đà Lạt tìm bối cảnh, ĐD Lê Bảo Trung cho biết: "Hai nhân vật chính của phim là Bạch Tuyết và hoàng tử sẽ do siêu mẫu Vĩnh Thụy và hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm thủ vai. Chắc chắn khán giả sẽ có được nhiều bất ngờ về diễn xuất của họ. Đây không chỉ là phim dành cho teen". Vắng bóng sau hai mùa phim tết, hè 2009, Lê Bảo Trung quay trở lại với "món sở trường" với nhiều sự tự tin: "Mỗi phim tết, tôi có riêng một "chiêu" thức khác nhau để thu hút khán giả". Như vậy, Thiên Ngân là đơn vị mau mắn nhất trong việc quảng bá và khởi động phim tết.
Không chùn bước vì bộ phim tết 2009 "Huyền thoại bất tử" không thu được số doanh thu "khủng" như những bộ phim tết vài năm trước, nhưng nghệ sĩ Phước Sang sáng 4.6 cho biết: "Hiện, hãng đang đọc, lựa 5-6 kịch bản. Cuối tháng 6 mới có thể quyết định". GĐ Hãng phim Giải Phóng - ông Thái Hoà cũng khẳng định: "Hãng Giải Phóng sẽ tham gia phim tết. Tháng 6 là thời điểm sớm để công bố dự án".

"Dùng dằng" chưa khẳng định là có tham gia phim tết hay không "bởi thấy nhiều người làm phim tết quá", nhà sản xuất Jimmy Nghiêm Pham - Hãng phim Chánh Phương lại phấn khởi cho biết về hai bộ phim đang được trông chờ là "Bẫy Rồng" (ĐD Lê Thanh Sơn, diễn viên Johnny Trí Nguyễn - Ngô Thanh Vân, dự kiến công chiếu Noel 2009) và "Bi, đừng sợ" (biên kịch - đạo diễn: Phan Đăng Di), khởi quay 8.2009.

Cty BHD chắc chắn sẽ có phim nhạc kịch "Những nụ hôn rực rỡ" của ĐD Nguyễn Quang Dũng. 48 tập của chương trình truyền hình thực tế "Nốt nhạc ngôi sao" (phát sóng trên HTV7 từ 3.2009) do BHD sản xuất được xem như cuộc tuyển diễn viên dài hơi nhất cho phim "Những nụ hôn rực rỡ" . 4 thí sinh đoạt giải cao nhất của chương trình "Nốt nhạc ngôi sao" sẽ được mời tham gia "Những nụ hôn rực rỡ" - được hứa hẹn sẽ là phim ca nhạc hài - lãng mạn và hoành tráng.

Như vậy, Tết 2010, khoảng 5 phim ta ra rạp phục vụ khán giả. Về cơ bản, trong phần giới thiệu trước nội dung các phim, các hãng vẫn nhấn nhá ở hai từ: Hài, lãng mạn. Có sự "đột phá" nào về cách thể hiện, giàn diễn viên tham gia trong công thức làm phim Tết 2010 - một dạng "phim bánh mứt" (chữ của ĐD Nguyễn Vinh Sơn) hay không? Có, nhưng sẽ không nhiều. Tựu trung lại, tết nhất, người ta vẫn đều thích xem cái gì đó vui vui ba ngày tết...

 

Theo LĐ

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác